Bangpakok Wittayakom School #62 (bpk62)
ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บบอร์ดโรงเรียนบางปะกอกวิทยาคม #62 เพื่อนๆชาว บ.ก. เข้ามาเป็นสมาชิกกันเยอะๆนะครับ (สมัครแล้วยืนยันที่ E-mail ด้วย)


UPDATE : เว็บบอร์ด โรงเรียนบางปะกอกวิทยาคม #62 สำหรับใครที่สมัครสมาชิกแล้ว Login ไม่ได้ กรุณายืนยันการสมัครที่ E-mail ก่อนนะครับ กดเข้าสู่ระบบตรง Chatbox ด้วย เผื่อเจอ เพื่อนๆ online อยู่จ้า
 
บ้านCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 "เกม Tomb Raider เรียนรู้ผจญภัยและลิ้มรสกับความอยู่รอด"

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
kabukiput
นักข่าวรอบโลก
นักข่าวรอบโลก
avatar

จำนวนข้อความ : 42
Join date : 29/04/2011
Age : 24
ที่อยู่ : BPK

ตั้งหัวข้อเรื่อง: "เกม Tomb Raider เรียนรู้ผจญภัยและลิ้มรสกับความอยู่รอด"   Sun May 01, 2011 1:43 pm

Tomb Raider :: Lara Croft Reborn
เรียนรู้ผจญภัยและลิ้มรสกับความอยู่รอด


เกม Tomb Raider เวอร์ชั่นใหม่เป็นเกมผจญภัย ที่นำเสนอสัญชาตญาณของความเป็นมนุษย์แท้ๆของ Lara Croft นักผจญภัยที่เคยผ่านอุปสรรคและฝ่าดงพรไพรมานักต่อนักจนช่ำชองมาหลายต่อหลายภาค กลับมาต้องหวั่นกลัวต่อธรรมชาติและสัตว์ป่าอันโหดร้ายที่พร้อมจะฆ่าผู้เล่นอยู่ทุกเมื่อ เพราะ Lara Croft ได้เริ่มการผจญภัยเป็นครั้งแรกหลังเกิดอุบัติเรือล่มและมีชีวิตรอดเพียงคนเดียว


ตัวละครของ Lara Croft กับเกม Tomb Raider เวอร์ชั่นใหม่ กล่าวถึง Lara Croft ในสมัยยังเป็นวัยรุ่นที่เพิ่งออกจากมหาวิทยาลัย เป็นผู้ที่มีเหตุผล วิเคราะห์เก่ง และลำตัวมีความยืดหยุ่นสูง เมื่อ Croft เตรียมเดินทางบนเรือเดินทางที่ชื่อว่า Endurance แต่เรือกลับล่มห่างจากเกาะแห่งหนึ่งบนชายฝั่งญี่ปุ่น และ Croft เป็นผู้รอดชีวิตคนสุดท้ายกับหายนะครั้งนี้ และเกาะแห่งนี้ถือเป็นศูนย์กลางของเกม ผู้เล่นสามารถปลดล๊อคความสามารถพิเศษ, สร้างอุปกรณ์ชิ้นใหม่ๆเพื่ออยู่รอดและใช้เป็นอาวุธต่อสู้ ส่วนพื้นที่อื่นๆให้ผู้เล่นค้นหาทำภารกิจในเกม


แนวคิดของเกม Tomb Raider คือ ให้ผู้เล่นต้องใช้สัญชาตญาณเอาตัวรอดจากธรรมชาติอันโหดร้าย ผนวกกับความสามารถอันธรรมดาของ Lara Croft ที่เป็นเพียงมนุษย์คนหนึ่ง ให้ผู้เล่นรู้สึกหวั่นเกรงและรู้รสชาติกับความลำบากลำบากเพื่อให้ชีวิตรอด ที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือ ผู้เล่นต้องใช้ความสามารถที่เรียนรู้จากการเอาตัวรอดเป็นตัวป้องกันตัวเอง จากสัตว์ป่าอันหิวโหยที่พร้อมจะขย้ำทุกเมื่อ อย่างเช่น ผู้เล่นจะได้รับทักษะการมองฝีเท้าสัตว์บนพื้นเพื่อตั้งตัวไม่ให้เดินไปยังบริเวณอันตราย หรือมีรอยกล่องปฐมพยาบาลชุดใหญ่เพื่อใช้ฟื้นฟูพลังชีวิต แต่อาจต้องแลกกับการฟัดเหวี่ยงกับเจ้าหมาป่าอันดุร้าย และในกรณีที่ผู้เล่นบาดเจ็บจากการต่อสู้, ตกจากที่สูงหรือโดนไฟคลอก ผู้เล่นจะเกิดอาการ”เลือดไหล” ทำให้พลังชีวิตลดลงเรื่อยๆ ซึ่งวิธีแก้ไขคือควรใช้กล่องปฐมพยาบาลฟื้นฟูพลังชีวิตตัวเอง นอกจากนี้ ยังให้ผู้เล่นและตัวละครเรียนรู้กับธรรมชาติอันโหดร้ายเพื่อสร้างประสบการณ์จากคนธรรมดาผู้หนึ่งได้กลายเป็นนักผจญภัยล่าขุมทรัพย์ในเวลาถัดมา และได้เห็นความสกปรกเลอะเทอะหลังคลุกดินโคลนและเลือดที่เปื้อนเสื้อผ้าแบบสะบัดสะบอม


การไขปริศนาเกมนี้มีความซับซ้อนมากกว่าเดิม ที่ไม่เพียงแค่ให้ผู้เล่นสังเกตสภาพแวดล้อมเพื่อปืนป่ายและเกาะไปยังพื้นที่ต่อไป แต่ยังเกี่ยวกับการโต้ตอบระหว่างแวดล้อมและคำนึงถึงแรงโน้มถ่วง,วัตถุระเบิด และอื่นๆ

เกม Tomb Raider เวอร์ชั่นใหม่ ถือว่าได้รับแรงบันดาลใจทั้งภาพยนตร์และเกม อาทิเกม Half-Life 2 ที่ให้ผู้เล่นคำนึงถึงแรงโน้มถ่วงภายในเกม, สภาพแวดล้อมของเกม Uncharted ที่ดูตื่นตาอลังการเป็นอย่างดี, ภาพยนตร์เรื่อง Batman Begins ที่เล่าถึงความยากลำบากต่ออุปสรรคที่เกินมนุษย์และการหาแก่นแท้ของชีวิต, ภาพยนตร์เรื่อง 127 Hours ที่ลิ้มรสถึงการมีชีวิตรอด และภาพยนตร์ซีรีย์ Lost ที่ไส่ความลึกลับของเกาะแห่งนี้

เกม Tomb Raider เวอร์ชั่นใหม่ กำหนดวางจำหน่ายปี 2012 บนเครื่อง PC, Xbox 360 และ PlayStation 3 :arrow:

Screenshot เพิ่มเติม :bgrin:

Credit By :: Gamemun.com :thanks:

_________________
Name:Botasky Vakim Saika
Nickname:ประธานพุด
Class:M6/10 Business
Team:SP,Man2Man,Sweet Mighty Band
Job:Drumer,Vocal
Sport:American Football,Flag Football,มวยไชยา"Nothing is true,Everything is permitted"
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว https://www.facebook.com/bpkmantoman
 
"เกม Tomb Raider เรียนรู้ผจญภัยและลิ้มรสกับความอยู่รอด"
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
Bangpakok Wittayakom School #62 (bpk62) :: พูดคุยทั่วไป :: ข่าวสาร IT รอบโลก-
ไปที่: